Vì sao trẻ biếng ăn nên dùng men vi sinh

Vì sao trẻ biếng ăn nên dùng men vi sinh

Khi trẻ kén ăn, nôn ói hoặc tiêu chảy thường làm bố mẹ lo lắng và tìm cách sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ kích thích ăn ngon, thèm ăn. Một trong số ưu tiên hàng đầu mà các mẹ hay dùng là cho trẻ dùng men vi sinh vậy vì sao trẻ biếng ăn nên dùng men vi sinh thì hãy cùng chúng tôi đi sâu vào bài viết dưới đây.

Men vi sinh trị trẻ biếng ăn

Chọn men vi sinh tốt

Men vi sinh không phải là thuốc chữa bệnh, nó chỉ là sản phẩm công nghệ sinh học chứa nhiều nhóm lợi khuẩn khác nhau có tác dụng duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Do đường ruột non yếu và chưa hoàn thiện nên trẻ nhỏ cần có sự hỗ trợ của men vi sinh, nó có ý nghĩa quan trọng giúp tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn và cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn. Hiện nay không khó để phụ huynh giúp trẻ bổ sung vi sinh vật Probiotics , bởi chúng có rất nhiều từ sữa, rau quả, đậu tương và ngũ cốc , sữa chua, sữa bột, .. được sản xuất trong nước và nhập khẩu bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng thì mẹ nên lựa chọn những loại men vi sinh.

Chọn men vi sinh tốt như thế nào

Nếu mẹ chưa biết men vi sinh nào tốt thì trước khi mua hãy tìm hiểu về chúng trước để tìm được sản phẩm thích hợp nhất cho con. Tránh tình trạng dùng men vi sinh nhưng trẻ không những không thèm ăn mà ngày càng còi cọc. Một men vi sinh tốt được đánh giá qua chủng loại cũng như hàm lượng và khả năng sống trong men. Nên chọn những chủng vi khuẩn được chọn lọc và nhân giống từ các loại vi khuẩn có ích đã được kiểm nghiệm và chứng minh qua nghiên cứu lâm sang.

Một số loại vi khuẩn có lợi được tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng như Lactobacillus, Bacillus, hay các chủng nấm men thuộc Saccharomycetaceae… Trong đó phải nhắc đến các loại phổ biến và mang lại hiệu quả tốt như; lactobacillus plantarum, lactobacillus acidophilus, lactobacillus rhamnous…thuộc chúng lactobacillus .

Muốn đạt hiệu quả phải sử dụng đúng cách

Khi đã biết được công dụng tốt của men vi sinh, nhiều mẹ do thiếu hiểu biết nên cứ sử dụng vô tội vạ cho con, nên dẫn đến hiệu quả chả thấy đâu chỉ thấy hậu quả nặng nề hơn. Con được dùng men trong một thời gian dài mà tình trạng biếng ăn không được cải thiện, tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ nặng thêm. Đưa con đi khám được bác sĩ giải thích mới té ngửa mình đã vô tình hại con. Nếu cha mẹ cho con uống men vi sinh sai cách sẽ khiến hệ đường ruột của trẻ lười biếng lâu dần sẽ giảm công suất và trở nên trì trệ. Trẻ có nguy cơ cơ thể bé sẽ phải phụ thuộc suốt đời vào men vi sinh được uống vào. Vì vậy mẹ cần nhớ:

Sử dụng đúng cách men vi sinh cho trẻ
  • Chỉ sử dụng men vi sinh khi được bác sĩ chỉ định sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh) với biểu hiện: đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hoá.
  • Không được dùng men vi sinh với đồ nóng như nước, sữa, bột nấu. Vì men vi sinh sẽ chết hoặc không có hiệu lực khi sống trong môi trường này.
  • Men vi sinh có đủ số lượng vi khuẩn mới có khả năng phục hồi vi khuẩn chí đường ruột. Một men vi sinh chỉ chứa vài trăm ngàn hay vài trăm triệu vi khuẩn trợ sinh sẽ không thể nào có tác dụng bằng men vi sinh chứa đến hàng tỉ vi khuẩn trợ sinh, gấp hàng ngàn lần hơn”.Việc uống đủ hàm lượng vi khuẩn có lợi mỗi ngày: 2 – 4 tỉ lợi khuẩn đối với trẻ em và 4 – 6 tỉ lợi khuẩn đối với người lớn được đặc biệt nhấn mạnh.
  • Bên cạnh đó, nếu đang trong quá điều trị bằng kháng sinh, mẹ nên cho trẻ uống men vi sinh xen kẽ với các lần uống kháng sinh, tốt nhất là sau đó 2 – 3 giờ đồng hồ, để các lợi khuẩn này không bị ảnh hưởng bởi kháng sinh.
Thế nào để biết men vi sinh tốt

Mua men vi sinh ở đâu tốt?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại men vi sinh cho trẻ biếng ăn mà mẹ có thể lựa chọn. Và hầu hết các loại men vi sinh này đều rất dễ sử dụng. Để có thể có được hiệu quả sử dụng, mẹ nên cho trẻ dùng men vi sinh từ 3 đến 6 tháng. Mẹ yên tâm là men vi sinh có thể cho trẻ sử dụng trong thời gian dài, vì chúng sẽ không làm cho cơ thể lười tiết enzyme sau khi dùng lâu.

Men vi sinh cho trẻ biếng ăn không chỉ giúp trẻ ăn ngon hơn, mà còn tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Nếu bé yêu nhà mẹ đang trong tình trạng biếng ăn, thì hãy bổ sung các lợi khuẩn cho trẻ từ men vi sinh nhé. Mẹ nên khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn – tùy thuộc thể trạng từng bé, để các men vi sinh có thể hấp thụ vào cơ thể trẻ một cách tốt nhất. Để mua được men vi sinh an toàn mẹ hãy đến gặp bác sĩ trước khi mua để có những lời khuyên chính xác nhất phù hợp với từng thể trạng của trẻ.

 

Trả lời