Thai giáo – phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Hiện nay, phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ hay còn được gọi là thai giáo được các mẹ rất quan tâm. Nếu các mẹ đang muốn tìm hiểu về phương pháp này hãy tham khảo ngay những kiến thức về thai giáo dưới đây.

Thai giáo là gì?

Thai giáo là quá trình mẹ nuôi dưỡng và giáo dục bé là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ. Thai giáo là tập hợp tất cả các hình thức tác động về mặt dinh dưỡng, và tinh thần hay cả vận động nhằm tạo ra môi trường lý tưởng cho con, giúp con có thể  phát triển toàn diện tốt nhất thông qua sự kích thích trực tiếp và gián tiếp, gắn kết mối quan hệ giữa mẹ và bé trở nên khăng khít hơn.

Thai giáo là quá trình mẹ nuôi dưỡng và giáo dục bé là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ

Các phương pháp thai giáo

  • Thai giáo về mặt dinh dưỡng

Đây là quá trình tác động gây kích thích thai nhi một cách gián tiếp thông qua người mẹ, phương pháp này cần mẹ phải có tinh thần lạc quan, vui vẻ kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lí trong suốt thai kỳ để kích thích sự phát triển về thể chất cũng như tinh thần của thai nhi.

  • Thai giáo về tinh thần

Theo các nghiên cứu thì trong quá trình mang thai các mẹ hãy luôn giữ một tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ và nên nghĩ về những điều tốt đẹp nhất. Các mẹ có thể nghe nhạc, đi dạo ngắm cảnh, đồng thời các mẹ cũng nên đọc sách nói về giáo dục sớm cho trẻ.

Đặc biệt, trong quá trình mang thai, người chồng sẽ đóng một vai trò hết sức quan trọng, một người chồng tâm lý luôn ở bên cạnh động viên, quan tâm chia sẻ cùng vợ mang lại cho mẹ những cảm xúc của sự tươi vui và hài hước. Tốt hơn bố có thể cùng mẹ đi dạo mỗi ngày, massage cho mẹ và trò chuyện sẽ rất tốt cho bé và đây cũng là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ.

Các mẹ có thể nghe nhạc, đi dạo ngắm cảnh, đồng thời các mẹ cũng nên đọc sách nói về giáo dục sớm cho trẻ.
  • Thai giáo qua thính giác

Đây là  một trong những quá trình thai giáo trực tiếp. Khi thai nhi được 16 tuần tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc. Âm nhạc sẽ là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ giúp bé phát triển não bộ mạnh mẽ đồng thời đánh thức tất cả mọi giác quan của bé.

Ngoài ra, cách tốt hơn cả đó là bố mẹ hãy tích cực nói chuyện với bé như: trò chuyện  xem bé có khỏe không, đừng quên nói với bé là bố mẹ rất là yêu bé, chào hỏi bé khi bố đi làm và đi về nhà…hoặc những lúc mẹ cùng bố kể chuyện cho bé nghe.

  • Thai giáo qua xúc giác

Mẹ nằm nghỉ trên giường và thả lỏng toàn thân sau đó đặt ngón tay lên vùng bụng chỗ thai nhi thường đạp rồi ấn nhẹ và nâng tay lên. Hàng ngày mẹ nên thực hiện động tác nâng ấn nhẹ nhàng nhiều lần, nhờ phương pháp này dần dần thai nhi sẽ có phản ứng: Mẹ ấn một cái thì thai nhi đạp một cái. Phương pháp này có thể kích thích phát triển của não và độ mẫn cảm của cơ thể.

Bố mẹ hãy tích cực nói chuyện với bé
  • Thuận theo lẽ tự nhiên

Đây là phương pháp thai giáo huyền bí vì giữa mẹ và bé dường như có một sự liên kết khăng khít chính vì thế khi người mẹ nghĩ gì, học gì hay làm gì, đều sẽ được truyền cho bé và bé sẽ cảm nhận được hết. Vì vậy các mẹ hãy dạy cho bé bằng ngôn ngữ riêng của mẹ, hãy luôn quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh, luôn nghĩ đến cái đẹp, điều vui thì sau này khi bé ra đời bé sẽ cảm nhận được hết những cái đó chính là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ tốt nhất.

Trả lời