Bật mí cách nhận biết dầu cá Omega 3 loại nào tốt?

Omega 3 là dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường cung cấp Omega 3 khiến các mẹ không khỏi hoang mang xem đâu mới là sản phẩm tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho các mẹ cách nhận biết dầu cá Omega 3 loại nào tốt để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4 – 4.5/1

DHA là chất đóng vai trò thiết yếu trong cấu tạo của tế bào não bộ và thị giác. EPA là dinh dưỡng có tác dụng chống viêm, tăng tốc độ dẫn truyền ống thần kinh, tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi (với phụ nữ mang thai).

Omega 3 là dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi

Tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ xấp xỉ 4.3/1 và nếu hỏi dầu cá Omega 3 loại nào tốt? thì loại Omega-3 bổ sung đạt được gần với tỷ lệ đó sẽ có lợi ích lớn nhất.

Hàm lượng DHA

Các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo nên bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày đối với bà mẹ mang thai, cho con bú.

Nguồn nguyên liệu chiết xuất dầu cá sạch

* Bà bầu cũng cần tuyệt đối tránh: các loại chế phẩm có ghi nguồn chiết xuất dầu cá là gan cá (Fish Liver Oil) vì trong gan cá có chứa nhiều Vitamin A, và việc dư thừa Vitamin A khi mang thai có thể gây sinh con quái thai.

* Bà bầu nên: chọn các sản phẩm có ghi rõ Omega-3 từ Cá ngừ (Tuna fish oil) và có xuất xứ từ các nước quanh vùng biển Bắc như Na Uy hay Iceland.

Dầu cá Omega-3 dạng Triglyceride là loại dầu cá có cấu trúc giống dạng tồn tại tự nhiên trong cá

Dầu cá Omega 3 dạng Triglycerid

Đây là một trong những tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng khi bạn chọn dầu cá Omega 3 loại nào tốt. Dầu cá Omega-3 dạng Triglyceride là loại dầu cá có cấu trúc giống dạng tồn tại tự nhiên trong cá. Còn loại dầu cá Omega-3 dạng Ethyl Ester là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi những cấu trúc hóa học trong quá trình chiết xuất.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chế phẩm Omega-3 dạng EE thì tỷ lệ hấp thu được sẽ là rất thấp. Trong khi đó, dạng Triglyceride có tỷ lệ hấp thu gần như tuyệt đối.

Để lựa chọn được dầu cá Omega 3 loại nào tốt các mẹ cần phải tham khảo qua ý kiến của bác sĩ

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Để lựa chọn được dầu cá Omega 3 loại nào tốt các mẹ cần phải tham khảo qua ý kiến của bác sĩ và chọn những sản phẩm có thương hiệu lâu năm trên thị trường để mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Chúc các mẹ sẽ lựa chọn được loại dầu cá Omega 3 tốt nhất cho cả mẹ và bé nhé.

Trả lời