Bật mí cách dạy con thông minh từ thuở lọt lòng của mẹ Nhật

Thai giáo, cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ là phương pháp được nhiều mẹ bầu rất quan tâm. Hãy tham khảo cách dạy con thông minh từ thuở lọt lòng của mẹ Nhật dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con nhé.

 

Cách dạy con thông minh từ thuở lọt lòng của mẹ Nhật

Thai giáo, cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ là phương pháp được nhiều mẹ bầu rất quan tâm

Âm nhạc cho bé

Nghe nhạc là một cách rất tốt  giúp bé trong bụng trải nghiệm được những cảm giác phong phú trong liệu pháp thai giáo về âm nhạc. Trong thời gian mang thai các mẹ bầu nên chọn những bản nhạc cổ điển có giai điệu mạch lạc, và bố cục rõ ràng, điều này sẽ dễ thu hút được sự chú ý của bé trong bụng, như: Air on the G String của Bach, Water Music của Handel…

Ngoài ra, bố mẹ của bé cũng có thể nghe và hát những làn điệu dân ca hoặc bài hát thiếu nhi để bé có thể củng cố thêm tình cảm gia đình. Không khi vui tươi, phấn khởi không chỉ có lợi cho sự phát triển tâm lý của thai nhi mà còn  có lợi cho tinh thần của mẹ bầu.

Nghe nhạc là một cách rất tốt  giúp bé trong bụng trải nghiệm được những cảm giác phong phú trong liệu pháp thai giáo về âm nhạc.

Đọc sách cho bé nghe

Mẹ bầu, bằng giọng nói của mình hãy tạo nên những hình ảnh về các con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất… thông qua việc đọc những cuốn sách. Đây là cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ  nếu mẹ bầu tưởng tượng trong đầu theo đúng nội dung trong sách thì đồng thời những hình ảnh này cũng sẽ được chuyển tiếp một cách sống động cho em bé trong bụng giống như một đoạn phim ngắn vậy.

Tập thể dục khi mang thai

Các bài tập tập trong quá trình mang thai cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể của mẹ bầu, lưu thông máu, hỗ trợ chức năng tim, phổi, tiêu hóa và góp phần giúp bé trong bụng được khỏe mạnh và năng động hơn.

Thai giáo bằng thị giác

Gần đây, cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ bằng thị giác được các mẹ rất quan tâm . Phương pháp này  đơn giản là mẹ bầu càng nhìn thấy nhiều sự vật thì sự trải nghiệm về thị giác của thai nhi càng phong phú.

Các bài tập tập trong quá trình mang thai cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể của mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng và cách ăn uống trong thai kỳ có vai trò quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ mà còn tác động rất lớn đến bé. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cân bằng với nguồn thực phẩm đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp cho em bé luôn khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.

 

Trên đây là cách dạy con thông minh từ trong bụng mẹ, hãy tham khảo và thực hiện thêm nhiều phương pháp khác nhau để bé có một sự phát triển tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ nhé!

Trả lời